โรงแรม ณ สราญ ความสุขของการพักผ่อน ความทรงจำที่ไม่มีวันลืม

จากบ้านหลังเล็กเพื่อดูแลอาม่า สู่บ้านแห่งความรักที่สี่พี่น้องได้กลับมาอยู่ด้วยกัน เกิดเป็นโรงแรม ณ สราญ เชียงใหม่ สถานที่แห่งความสุขสราญ จุดเริ่มต้นแห่งความรักที่เราอยากมอบให้ทุกคนได้สัมผัส

 

โรงแรม ณ สราญ เชียงใหม่” อยู่ในย่านสถานีรถไฟ ชุมชนที่อยู่คู่เมืองเชียงใหม่มาช้านาน แรงบันดาลใจของ ณ สราญ เริ่มจากพื้นฐานครอบครัวที่มีอากงเป็นคนจีน อพยพมาอาศัยที่เชียงใหม่พร้อมกับกลุ่มคนจีนในตอนนั้น โรงแรมของเราจึงอยากนำเสนออัตลักษณ์ท้องถิ่นของเมืองเชียงใหม่ ที่แสดงถึงเรื่องราวของย่านสถานีรถไฟแห่งนี้ ด้วยอดีตที่ย่านวัดเกตเคยเป็นท่าเรือทางการค้าของคนจีน ทำให้มีคนจีนอพยพเข้ามาที่เชียงใหม่จำนวนมาก ต่อมาคนจีนก็ได้เข้ามาอาศัยมากขึ้นในย่านสันป่าข่อย เกิดอาคารที่เป็นตึกแถว หรืออาคารพาณิชย์ในรูปแบบของคนจีนขึ้น ซึ่งสถาปัตยกรรมของคนจีนตอนนั้นจะให้ความสำคัญในการค้าขายมากกว่า จึงไม่ได้ใส่ใจในรูปลักษณ์ภายนอกมากนัก จนต่อมาเมื่อมีรถไฟมาเป็นการขนส่งหลักในสมัยนั้น ทำให้คนจีนกระจายมาถึงย่านสถานีรถไฟ และปัจจุบันก็กลายเป็นชุมชนที่อยู่ร่วมกันจนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ไม่มีการแบ่งชนชั้น หรือสัญชาติแต่อย่างใด เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวเล็ก ๆ ที่ทำให้คนจีนได้เข้ามาอาศัยร่วมกันกับคนล้านนา โรงแรม ณ สราญจึงอยากรักษาเรื่องราวในอดีตของชุมชนนี้ ผ่านสถาปัตยกรรมที่แสดงถึงวัฒนธรรมแบบร่วมสมัยที่สวยงามมอบให้ผู้คนได้รู้จักชุมชนย่านสถานีรถไฟแห่งนี้

 

โรงแรมณสราญ

 

จากแรงบันดาลใจนี้ เราจึงออกแบบสถาปัตยกรรมให้สอดคล้องกับความเป็นครอบครัวคนจีนของบ้านเรา ผสมผสานความเป็นล้านนาแบบร่วมสมัย แสดงถึงความสัมพันธ์ของคนจีน และชาวล้านนา อดีตของย่านการค้าครั้งรุ่งเรือง ตัวอาคารจึงถูกออกแบบให้มีกลิ่นอายความเป็นจีน โดยผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมรูปแบบชิโนโปรตุกีส หรือสถาปัตยกรรมที่มีรูปแบบยุโรป-จีน เป็นบ้านของพ่อค้าจีนย่านธุรกิจสมัยรัชกาลที่ 6 และ 7 กับความเป็นล้านนาของเชียงใหม่ สร้างเป็นอาคารแบบมิกซ์ยูส ที่มีเจ้าของโรงแรมพักอาศัยอยู่ด้วย เพราะที่นี่เป็นธุรกิจครอบครัว เริ่มมาจากความรักของสี่พี่น้องที่กลับมาดูแลอาม่าด้วยกัน ณ ที่นี่ จึงต้องแบ่งสัดส่วนให้ตอบโจทย์ที่ครอบครัวสามารถดูแลอาม่าได้สะดวก โดยแบ่งให้มีส่วนห้องพักอาม่า และคุณออม ที่เหลือคือพื้นที่ของห้องพักตั้งแต่ชั้นหนึ่ง และมีบริเวณด้านหน้าเป็นร้านกาแฟ A Perfect Daughter มีห้องอเนกประสงค์สำหรับจัดเวิร์คช็อป กิจกรรม งานเสวนา อยู่ระหว่างโถงทางเดิน มีสวนที่มีบ่อน้ำเดิมจากที่ดินอยู่ตรงกลาง ตามความเชื่อของคนล้านนาจะไม่ถมบ่อน้ำบาดาล เพราะเป็นเหมือนสิ่งที่อัปมงคล ความเชื่อที่เป็นข้อห้ามของคนล้านนา ไม่ควรปฏิบัติ จึงออกแบบให้ตัวอาคารล้อมสวนเป็นรูปตัว L ลักษณะอาคารคล้ายตึกแถวพ่อค้าคนจีนสมัยก่อนที่มีด้านหน้าเป็นตึกแถว เหมือนกับณ สราญ ที่มีหน้าที่ดินแคบเพียง 20 x 40 เมตร หรือ 2 งาน แต่เมื่อคนที่สัญจรผ่านไปมาจะไม่รู้เลยว่าด้านหลังนั้นมีสวนอยู่ ซึ่งเป็นเหมือนที่พักผ่อนหย่อนใจ และร่มเงาของสมาชิกในบ้าน แรงบันดาลใจเหล่านี้จึงทำให้เกิดเป็นความงดงามของสถาปัตยกรรมที่เราอยากมอบให้กับคุณ

 

เราออกแบบ และวางผังของตัวอาคารให้คำนึงถึงทิศทางลม ให้โรงแรมมีลักษณที่โล่งโปร่ง มีลมผ่านเสมอ ระบายอากาศได้ดี บริเวณบันได หรือระเบียงหน้าห้องพักมีช่องลม ไม่ทึบ ทำให้ระหว่างเดินผ่านยังได้รับลมเย็นเสมอ อาคารได้รับลมเย็นโดยไม่ต้องพึ่งแอร์ บางส่วนของโรงแรมจะใช้พลังงานธรรมชาติจากแสงอาทิตย์ ด้วยโซล่าเซลล์ มีเครื่องทำน้ำอุ่นที่นำความร้อนมาจากแอร์ เป็นระบบที่สามารถผลิตน้ำร้อนได้ โดยการดึงพลังงานเหลือใช้จากคอมเพรสเซอร์ของเครื่องปรับอากาศ มาสร้างเป็นน้ำร้อน โดยไม่ต้องใช้พลังงานไฟฟ้า เพราะเราห่วงสิ่งแวดล้อมโดยรอบ หากปล่อยความร้อนออกนอกอาคารจะส่งผลกระทบต่อเพื่อนบ้านรอบข้าง และตัวแอร์ก็ใช้แอร์พลังงานแสงอาทิตย์ หรือระบบแอร์ที่ใช้พลังงานจากแผงโซล่าเซลล์โดยตรง ไม่เสียพลังงานไฟฟ้าจากตัวแปลงไฟ บำบัดน้ำเสียด้วยถังดักไขมัน เพื่อดักไขมันที่เราทำอาหารทุกวัน ทำให้ท่อไม่อุดตัน ไม่ทิ้งสิ่งที่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม และอีกสิ่งเล็ก ๆ คือโรงแรมของเราจะแยกขยะเสมอ หรือขยะชิ้นใดสามารถขายได้ก็ขาย เพื่อจะถูกนำไปแปรรูป นำกลับมาใช้ซ้ำอีกครั้ง หรือทำให้เกิดการย่อยสลาย

 

โรงแรม ณ สราญมีทั้งหมดสามชั้น มีจำนวนห้องพักเพียง 14 ห้องเท่านั้น เพื่อเราจะสามารถดูแลแขกผู้มาพักทุกท่านได้อย่างทั่วถึง และเราอยากให้ทุกคนได้รู้สึกถึงความสบาย ส่วนตัวเหมือนอยู่บ้าน ไม่มีผู้คนวุ่นวาย ซึ่งห้องพักแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ

 

  • ห้อง Deluxe Double Room มีจำนวน 11 ห้อง ขนาด 31.5 ตร.ม. มีเตียง King Size 1 เตียง สำหรับแขก 2 ท่าน
  • ห้อง Deluxe Twin Room มีจำนวน 2 ห้อง ขนาด 31.5 ตร.ม. มีเตียง Single Size 1 เตียง สำหรับแขก 2 ท่าน
  • ห้อง Family Room มีเพียงห้องเดียว ขนาด 63 ตร.ม. แบ่งเป็นห้องนอน และห้องนั่งเล่น มีเตียง King Size 1 เตียง และเตียง Single Size อีก 1 เตียง มีโต๊ะทำงาน เหมาะสำหรับแขก 3 ท่าน ซึ่งห้อง Family Room เป็นห้องเดียวที่มีทีวีในห้อง และอ่างอาบน้ำ

 

ห้องพัก

ห้องพัก

ห้องพัก

 

นอกจากจำนวนห้องแล้ว เรายังใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ ของห้องพัก ไม่เพียงแค่มีเฟอร์นิเจอร์ตามมาตรฐานโรงแรมทั่วไป แต่การออกแบบ ตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ หรือแม้แต่การบริการ ที่จะมอบบรรยากาศโรงแรมแบบบูติคโฮเต็ลให้กับคุณ ทั้งเอกลักษณ์ กลิ่นอายความเป็นท้องถิ่น ความเป็นกันเอง ความเป็นส่วนตัว

 

ในส่วนของห้องพัก เราใส่ใจทุกรายละเอียด เพื่อเพิ่มคุณภาพการนอนที่ดีขึ้นของแขกทุกคน เริ่มต้นจากที่นอนพ็อกเก็ตสปริงอย่างดี มาพร้อมเครื่องนอนผ้าฝ้ายเนื้อนุ่ม ปลอดสารก่อภูมิแพ้ ชวนนอนฝันข้ามคืนจนแขกที่มาพักต้องเรียก “เตียงนอนดูดวิญญาณ” เพิ่มกลิ่นอายความเป็นจีน ด้วยโต๊ะทรงสูงในห้องพัก เป็นโต๊ะน้ำชาจีนที่คนจีนมักจะดื่มชาตลอดทั้งวัน ซึ่งเราก็มีชาสมุนไพร ไร้คาเฟอินร้อน ๆ ก่อนนอน ช่วยกล่อมให้หลับฝันดี เพราะเครื่องดื่มอุ่น ๆ จะช่วยกระตุ้นจิตใต้สำนึกให้ผ่อนคลาย สร้างบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวา และคลายเหงาด้วยลำโพงบลูทูธชื่อ “เจ้าบันเทิง” ลำโพงดีไซน์เฉพาะจาก ณ สราญ บรรเลงเสียงเพลงผ่านวิทยุ บลูทูธ USB หรือสายต่อลำโพงก็ได้ ฟังกล่อมนอน บรรเลงในห้องพัก คลายความกังวล เพราะในยุคสมัยแห่งเทคโนโลยีนี้ คนส่วนใหญ่มักจะดูคลิปวิดีโอ หรือดูรายการต่าง ๆ ในมือถือกันอยู่แล้ว เราจึงอยากให้ “เจ้าบันเทิง” นี้มาช่วยสร้างบรรยากาศอีกแบบผ่านเสียงเพลง ทำหน้าที่แทนทีวีที่หายไปจากห้องพัก และให้คุณได้สัมผัสการพักผ่อนที่แท้จริง

 

โต๊ะน้ำชาจีนในห้องพัก
โต๊ะน้ำชาจีนในห้องพัก

ลำโพงบลูทูธในห้องพัก

ลำโพงบลูทูธในห้องพัก
ลำโพงบลูทูธในห้องพัก

 

อยากพักสายตาจากแสงมือถือ เพียงหยิบหนังสือ หรือนิตยสารที่เตรียมไว้ให้ในห้องมาอ่าน หรือออกไปหน้าห้อง มีตู้หนังสืออยู่ปลายสุดระเบียงทางเดิน พักสายตาจากแสงสีฟ้ามือถือ มาสนุกกับเรื่องราวในหนังสือในวันหยุดได้ที่นี่ ก่อนนอน หากรู้สึกแปลกที่ นอนไม่หลับ เรามีที่อุดหู ช่วยให้คุณหลับไร้กังวล ในห้องพัก โรงแรมจะดูแลเรื่องของใช้ในห้องพักทุกชิ้นเป็นพิเศษ โดยเฉพาะสบู่ แชมพู และโลชั่น ที่ใช้ในห้องพัก เราก็เลือกแบบสมุนไพร คุณภาพดี บรรจุในขวดที่รีฟิลได้ รวมถึงน้ำเปล่าที่มีให้บริการในห้องพัก ทางโรงแรม ณ สราญจะไม่สร้างขวดน้ำแบรนด์ของตัวเอง แต่จะเลือกใช้ขวดแก้ว เพื่อลดการเกิดขยะ

 

ตื่นเช้าขึ้นมา พร้อมรับประทานอาหารสดใหม่ และได้คุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ อาม่าพร่ำสอนเสมอว่าอาหารเช้าที่ดี มาจากวัตถุที่มีคุณภาพ อาหารเช้าของโรงแรม ณ สราญ เป็นอาหารที่ทำโดยเจ้าของ ดูแลทุกขั้นตอนด้วยตัวเอง ทั้งการเลือกวัตถุดิบเบื้องต้น โรงแรม ณ สราญจะเลือกใช้วัตถุดิบจากชุมชนบริเวณใกล้เคียงก่อนเสมอ ไม่ต้องเดินทางไกล เพื่อลดมลภาวะในการเดินทาง เช่น หมูยอคุณภาพดีจากร้านภิญโญ  กุนเชียงจากร้านมีฟ้า ร้านเก่าแก่ในชุมชน ที่เปิดมายาวนานกว่า 50 ปี ร้านดีมีคุณภาพที่เราเลือกมาให้คุณ

 

นอกจากนี้ เราใช้ข้าวที่มาจากกลุ่มชาวนาของเชียงราย ที่ใช้หลักการทำนาแบบธรรมชาติปลอดสารพิษ เราจึงมั่นใจในข้าวของที่นี่ และในอีกมุมหนึ่ง เราก็อยากที่จะนำเสนอข้าวไทยให้คนต่างชาติได้ลิ้มลอง ผักในแต่ละมื้อ เราเลือกใช้ผักปลอดสารจากร้านในตลาดที่มั่นใจ หรือบางครั้งก็ซื้อจากเพื่อนบ้าน เพราะนอกจากผักจะปลอดสารเคมีแล้ว ยังช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เกษตรกรมีสุขภาพอนามัยที่ดีขึ้น ไม่ต้องรับสารพิษ หรือได้สร้างสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนบ้าน การประกอบอาหารที่เราใส่ใจหน้าตา เมนูอาหารที่เราปรับให้เหมาะกับแขกทุกคนที่มาพัก และทำสดใหม่ทุกวัน ไม่มีอาหารแช่แข็ง นอกจากนี้ เรายังใส่ใจเรื่องอาหารมังสวิรัติ ไม่ว่าคุณจะทานมังสวิรัติเพื่อถือศีล อยากช่วยลดโลกร้อน หรือเพื่อเหตุผลใดก็ตาม เราสามารถจัดเตรียมให้แขกทุกท่านได้ ด้วยข้าว ผัก เต้าหู้ หรือผลไม้ที่เราคัดสรรมาด้วยตัวเอง จัดจานอย่างสวยงามด้วยความปราณีต เพราะเราเข้าใจคุณดี เราจึงอยากให้คุณทานอาหารเพื่อสุขภาพนี้อย่างอร่อย และมีความสุข สามารถแจ้งได้ตอนเข้าพักโรงแรม แถมในทุกมื้อเช้านั้น เรายังใช้ภาชนะถาวร ทั้งจาน แก้วเซรามิก ตะเกียบเมลามีน หรือภาชนะที่ไม่เป็นขยะให้เกิดปัญหาโลกร้อน หากพูดอาหารมื้อเช้าที่โรงแรมอาจจะดูธรรมดา แต่คุณจะอิ่มใจมากขึ้น เมื่ออาหารที่คุณได้ลิ้มลองนั้น เป็นอาหารที่เราใส่ใจในทุกขั้นตอน

 

อาหารมังสวิรัติ
ข้าวผัดเต้าหู้

 

พักผ่อนกับธรรมชาติสีเขียว เพียงแค่ออกไปหน้าห้องพัก คุณก็จะพบกับสวนสวย ธรรมชาติร่มรื่น ที่คุณสามารถไปนั่งพักใจที่ศาลาในสวนของโรงแรมได้ จะออกกำลังกายแบบเบา ๆ อ่านหนังสือเล่มโปรด นั่งสมาธิ หรือนอนรับบรรยากาศลมเย็น ๆ ของเชียงใหม่ก็ผ่อนคลายไปอีกแบบ สีเขียวจากสวนข้างนอกยังไม่พอ รับความสดชื่นภายในโรงแรม ดอกไม้สีสันสวยงามจากบรรยากาศของดอกไม้รอบ ๆ ทั้งในส่วนของร้านกาแฟ Reception ด้านหน้า ที่จัดดอกไม้ตามฤดูกาล และเปลี่ยนทุกสัปดาห์ นอกจากสดชื่นแล้ว ยังเป็นมุมถ่ายรูปที่สวยงามอีกด้วย หรือออกไปเดินเล่น ออกกำลังกายที่สวนสาธารณะด้านหน้าโรงแรม ชมธรรมชาติสีเขียว เปลี่ยนบรรยากาศ โดยที่คุณไม่ต้องออกไปที่ไหนไกล

 

วิวข้างหน้าต่าง

สวนด้านข้างโรงแรมณสราญ
สวนด้านข้างโรงแรมณ สราญ

 

นั่งพักที่ร้านกาแฟสักหน่อย อีกมุมที่เรียบง่ายของโรงแรม ณ สราญ คือบริเวณด้านหน้า  มีร้านกาแฟชื่อ A Perfect Daughter ร้านกาแฟบรรยากาศแบบจีน โดยชื่อนั้นมีที่มาจากภาพยนตร์เรื่อง Moana ในเพลงประกอบการ์ตูนที่ว่า “I wish I could be a perfect daughter” มีความหมายว่า “ฉันหวังว่าฉันจะเป็นลูกสาวที่ดีของครอบครัว” เป็นเนื้อเพลงที่บ่งบอกถึงความเป็นโรงแรม ณ สราญของเราได้ดี ซึ่งในมื้อเช้า แขกที่เข้ามาพักจะได้รับเครื่องดื่มจากร้าน A Perfect Daughter ฟรี 1 แก้ว เครื่องดื่มหลากหลาย เช่น Affogato กาแฟเมนูฮอตฮิตของร้าน มีเสน่ห์ที่ต้องรอให้กาแฟค่อย ๆ หยดลงมา เมื่อกาแฟหยดลงมาหมดแล้ว กินพร้อมกับไอศกรีมในแก้ว ช่างหอมกลมกล่อม อาจจะทานคู่กับ Scone ขนมอบเนื้อนุ่ม หรือเครื่องดื่ม Peach Coffee Sparkling ชาพีชเย็นชื่นใจ ซึ่งทานคู่ Lotus Roots Chips รากบัวบางกรอบก็ได้เช่นกัน กาแฟรสชาติอร่อยที่คุณหาได้ง่าย ไม่ต้องไปไหนไกล แต่เมื่อคุณกลับมาอีกครั้ง คุณอาจจะได้ลองกาแฟที่มีรสชาติ และกลิ่นใหม่เสมอ เพราะเราสรรหาเมล็ดกาแฟใหม่ ๆ มาเสมอ เป็นการสร้างประสบการณ์การดื่มกาแฟแบบใหม่ ที่คุณจะได้ลองเมล็ดกาแฟท้องถิ่นจากหลายแหล่งท้องที่ โดยคุณอิม น้องสาวคนที่สามของบ้าน เป็นคนดูแลเองทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลือกเมล็ด ซึ่งร้าน A Perfect Daughter เราจะสนับสนุนให้ลูกค้านำแก้วมาเอง โดยจะให้ส่วนลด 5 บาทต่อเครื่องดื่ม 1 แก้ว เพื่อรณรงค์ในเรื่องภาวะโลกร้อน และใช้แก้ว หลอดที่ไม่เป็นขยะทำลายสิ่งแวดล้อม และหากลูกค้าต้องการเครื่องดื่ม take a way เราก็จะใช้หลอดกระดาษที่ย่อยสลายได้ เป็นอีกสิ่งเล็ก ๆ ที่ช่วยลดโลกร้อนได้

 

ร้านกาแฟ A Perfect Daughter

A Perfect Daughter

A Perfect Daughter

Peach Coffee Sparkling
Peach Coffee Sparkling
Affogato
Affogato
Lotus Roots Chips
Lotus Roots Chips
Scone
Scone

 

หากไม่มีแผนไปเที่ยวที่ไหน บางครั้ง โรงแรม ณ สราญของเรา อาจจะมีการจัดกิจกรรมเวิร์คช็อป ซึ่งคุณสามารถเข้าร่วมได้เสมอ มีทั้งคลาสการทำอาหาร ทำน้ำหอม งานเปิดตัวหนังสือ การเสวนาหัวข้อต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เช่น เราเคยจัดกิจกรรมฉายหนังสารคดี โดยได้รับการเอื้อเฟื้อจาก Documentary Club สารคดีคุณภาพที่เราเลือกมาจัดกิจกรรมให้ทุกคน โดยมีการร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองความคิดกันด้วย ซึ่งเราจะคัดสรรกิจกรรมที่เหมาะสม และสอดคล้องกับอัตลักษณ์ของโรงแรม ณ สราญ มากกว่านั้น เราก็ยินดีให้เช่าห้องสำหรับงานเสวนา หรือกิจกรรมเล็ก ๆ โดยห้องสามารถจุคนได้ประมาณ 20-30 คน อาจจะเหมาะกับงานเสวนาเล็ก ๆ หรือเวิร์คช็อปขนาดย่อมเท่านั้น

 

การบริการดั่งครอบครัว อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของโรงแรม ณ สราญคือการบริการที่ใส่ใจ ในการเลือกห้องพัก เราจะดูแลแขกผู้มาพักด้วยคำแนะนำที่เราจะดูความเหมาะสมของผู้มาพัก หากเป็นผู้สูงอายุที่ไม่สะดวกในการขึ้นบันได เราก็จะแนะนำให้เลือกห้องชั้นล่าง เพื่อความสะดวกในการเข้าพัก หากต้องการทำงานระหว่างเข้าพัก เราจะแนะนำห้องที่เหมาะสำหรับคุณ โดยเรามีห้องพักที่มีโต๊ะทำงาน เพื่อความสะดวกสบายมากขึ้นตลอดการเข้าพัก หากครอบครัวที่มาพักมีบุตรหลาน เราก็มีสมุดระบายสีให้วาดเล่นในบรรยากาศแสนสงบ ที่จะพาน้อง ๆ ไปเที่ยวในโลกแห่งจินตนาการ ให้คุณและครอบครัวได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ในมื้อเช้าหากแขกทานข้าวไม่หมด ณ สราญ เราจะสอบถามเสมอเพื่อนำไปปรับปรุง เพื่อจะเช็คว่าอาหารไม่ถูกปาก หรือต้องการอาหารประเภทอื่น เช่น เด็กไม่ทานข้าว เราจะสอบถามผู้ปกครอง หากเด็กต้องการทานซีเรียลแทน เด็กก็จะมีความสุขกับมื้อเช้านั้น ชาวต่างชาติที่ไม่ชอบทานข้าว หรือไม่ทานหมู เราก็แนะนำเมนูอื่นได้ หากแขกแจ้งไว้ว่าไม่ทานข้าวเช้า เราจะจัดเตรียมให้ในรูปแบบ Breakfast Box โดยใช้บรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ ไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม

 

A Perfect Daughter

A Perfect Daughter

 

สัมผัสประเพณี เทศกาล หรือชุมชนโดยรอบของเชียงใหม่ได้ เช่น เล่นน้ำในเทศกาลสงกรานต์ ไปริมน้ำปิงในวันลอยกระทง ดูมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ เดินดูวิถีชีวิตที่ถนนคนเดิน หรือเดินชิว ๆ ที่ตลาด ไม่ว่าคุณจะมาพักในช่วงฤดูกาลไหนก็ตาม หากได้มาพักที่โรงแรม ณ สราญ นอกจากมาพักผ่อนแล้ว คุณจะได้พบกับวัฒนธรรม วิถีชีวิตของคนเชียงใหม่โดยรอบที่สวยงามด้วยเช่นกัน ซึ่งโรงแรม ณ สราญของเราอยากจะแนะนำสถานที่ในชุมชนให้ ซึ่งไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง คุณอาจจะไม่รู้จัก แต่เราอยากให้คุณได้พบกับประสบการณ์ใหม่ ความเป็นท้องถิ่นของที่นี่

 

มากกว่าความสวยงามทางสถาปัตยกรรม คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ความเป็นท้องถิ่น ไม่วุ่นวายเหมือนแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในตัวเมือง สัมผัสวิถีชีวิตความเรียบง่ายของคนในท้องที่ ย่านสถานีรถไฟแห่งนี้ และถ้าหากคุณได้มาพักที่นี่ แต่ไม่รู้ว่าจะออกไปเที่ยวที่ไหน โรงแรม ณ สราญของเราพร้อมแนะนำกิจกรรมให้กับคุณ เพราะนอกจากสถานที่ต่าง ๆ โดยรอบที่จะทำให้คุณหลงรักเชียงใหม่ได้แล้ว การพักผ่อนที่ผ่อนคลาย โรงแรม ณ สราญของเราก็พร้อมมอบบรรยากาศ กลิ่นอายของคนท้องถิ่น และการบริการที่เราหวังว่าจะเป็นหนึ่งความทรงจำที่ดีในการเดินทางของคุณ

 

หากคุณได้มาพักที่เชียงใหม่ แล้วกำลังมองหาโรงแรมบูติคดี ๆ สถานที่สวย ๆ พร้อมกับบริการที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน โรงแรม ณ สราญ มีเสน่ห์นั้นที่คุณตามหา ที่จะมอบประสบการณ์การเดินทางที่เรียบง่าย ให้คุณได้พักจากชีวิตประจำวันที่วุ่นวาย มารับความสุขสงบ ที่โรงแรม ณ สราญ สถานที่ ณ เชียงใหม่นี้

 

 

ด้านหน้าของโรงแรมณสราญ

ด้านหน้าของโรงแรมณสราญ

MAP Nasaraan
ภาพแผนที่บริเวณโรงแรม ณ สราญ และสถานที่อื่น ๆ ใกล้เคียง

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.